Trang chủ Bản Tin Sức Khỏe VĨNH PHÚC: HƠN 10.000 DÂN BỊ CÁCH LY

VĨNH PHÚC: HƠN 10.000 DÂN BỊ CÁCH LY

Kể từ ngày mai, Vĩnh Phúc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) để dập dịch Covid-19, hơn 10.000 người dân ở đây sẽ được nhận hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày.

Theo ghi nhận có 10 trường hợp dương tính với virrus Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc Hiện đang được cách ly và 373 người đang nằm trong diện theo dõi.

VĨNH PHÚC: HƠN 10.000 DÂN KHÔNG ĐƯỢC RA KHỎI XÃ VÌ BỊ CÁCH LY

Đại diện UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, kể từ ngày 13/2, lực lượng Công an tỉnh và bộ đội, cán bộ y tế… sẽ tổ chức 8 chốt để cách ly người dân xã Sơn Lôi ( huyện Bình Xuyên) trong khoảng thời gian 20 ngày (từ 13/2 – 3/3) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Xã Sơn Lôi được xác định có 5 trường hợp nhiễm Covid-19, hiện đang có 91 người nằm trong diện theo dõi tập trung. Xã có khoảng 2.800 hộ dân với 10.641 nhân khẩu. Mỗi người sẽ được nhận hỗ trợ 40.000 đồng/ngày đối với diện cách ly tại nhà và 60.000 đồng/ngày đối với trường hợp cách ly tại trung tâm y tế.

Xã Sơn Lôi có 5 trường hợp nhiễm covid-19, hiện đang có 91 người nằm trong diện theo dõi tập trung ở tỉnh và 21 người ở Phòng khám đa khoa Quang Hà. Kể từ ngày mai đến 3/3, Công an tỉnh dự kiến sẽ lập 8 chốt ngăn người ra vào xã Sơn Lôi để khoanh vùng dập dịch”, vị cán bộ huyện Bình Xuyên cho hay.

Tối 12/2, trả lời VTC News, đại diện UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, kể từ ngày mai (13/2), lực lượng Công an tỉnh và bộ độ, cán bộ y tế… sẽ tổ chức 8 chốt để cách ly người dân xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) trong khoảng thời gian 20 ngày (13/2 – 3/3) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Kể từ ngày mai, 8 chốt kiểm tra giám sát người ra vào tại vùng có dịch sẽ được thay đổi bằng 8 chốt ngăn người ra vào xã Sơn Lôi.
Kể từ ngày mai, 8 chốt kiểm tra giám sát người ra vào tại vùng có dịch sẽ được thay đổi bằng 8 chốt ngăn người ra vào xã Sơn Lôi.

Xã Sơn Lôi có khoảng 2.800 hộ dân với 10.641 nhân khẩu sẽ bị cách ly. Mỗi người sẽ được nhận hỗ trợ 40.000 đồng/ngày đối với diện cách ly tại nhà và 60.000 đồng/ngày đối với trường hợp cách ly tại trung tâm y tế.

Đại diện UBND huyện Bình Xuyên cho biết, đơn vị cũng đang xây dựng kế hoạch hỗ trợ những nhu phẩm thiết yếu cho bà con.

Trước đó, huyện Bình Xuyên lập 8 chốt bao gồm lực lượng chức năng của xã và huyện nhằm kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch.

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt người ra, vào vùng đã phát hiện dịch bệnh; tuyên truyền, nhắc nhở người dân cách phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở, cung cấp khẩu trang miễn phí…

Tình đến hôm nay, tổng số trường hợp được theo dõi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là 373 người. Trong đó số trường hợp dương tính là 10 trường hợp (8 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 1 ở huyện Tam Dương, 1 ở huyện Tam Đảo).

Trong số 10 trường hợp trên, 3 người được xuất viện chiều 10/2, tình trạng sức khỏe ổn định (2 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 1 trường hợp ở huyện Tam Đảo). Trong số 7 trường hợp còn lại thì 2 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh; 5 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên.

Vĩnh Phúc lập chốt kiểm soát nhiều nơi, làm ngay bệnh viện dã chiến 300 giường. Đặc biệt, tỉnh này quyết định đưa 249 người cách ly cộng đồng (đang cách ly tại nhà) đến nơi cách ly tập trung.

Chốt kiểm tra giám sát dịch Virus corona Covid-19 tại Vĩnh Phúc
Chốt kiểm tra giám sát dịch Virus corona Covid-19 tại Vĩnh Phúc

Tình Hình Dịch Bệnh Tại Vĩnh Phúc

Thôn Ái Văn (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là nơi sáng nay 11-2 Bộ Y tế xác nhận thêm trường hợp bé gái 3 tháng tuổi lây virus corona từ bà ngoại; trường hợp F3 đầu tiên bị lây nhiễm. Trước đó, bà ngoại của em lây từ con gái là bệnh nhân D.

Ngay từ đầu thôn Ái Văn, loa truyền thanh liên tục phát thông tin về dịch bệnh, băng rôn khẩu hiệu về dịch bệnh giăng khắp lối. Bà con Ái Văn đều đeo khẩu trang. Nhiều hàng quán nghỉ, họa hoằn lắm mới có đôi ba hàng thực phẩm mở cửa bán cho người quen trong làng.

“Ban đầu cũng xôn xao đấy. Bà con ai cũng sợ lây qua đường không khí. Nhưng bác sĩ về đây nói chỉ lây khi tiếp xúc ăn uống, ngủ nghỉ hay ngồi trực tiếp nói chuyện, lây qua đường nước bọt”, ông Phạm Văn Bốn (53 tuổi, hàng xóm sát vách nhà bệnh nhân D.) nói.

Người thôn Ái Văn đọc vanh vách biện pháp phòng, chống, phải đeo khẩu trang liên tục thế nào, nói chuyện với nhau đứng cách xa 1-2m ra sao.

Bà Trần Thị Chung (51 tuổi) cho biết con trai, con gái bà làm công nhân đều được công ty cho nghỉ. 8 người tính cả con, cháu, dâu, rể đều ở nhà.

Bà nói giờ chỉ muốn các hàng thuốc có đủ khẩu trang cho bà con dùng, chứ mấy ngày nay, người làng chạy đôn chạy đáo mua khẩu trang khó quá. Nhà bà phải đặt mấy hộp từ miền Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

Thuốc trị virus Corona đang được Trung Quốc sản xuất

Trung Quốc thông báo, thuốc trị virus Corona đã được triển khai tại tỉnh Chiết Giang hôm Chủ nhật có thể mang lại...

Các loại thực phẩm tăng chiều cao

Tăng chiều cao cho Trẻ em và thanh thiếu niên trước 20 tuổi nên ăn những thực phẩm chứa các chất sau...

Hội chứng brugada là gì? Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng Brugada là chứng rối loạn nhịp tim có khả năng gây tử vong, có tính di truyền. Bệnh này mới...

Alphachymotrypsin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

Alphachymotrypsin là thuốc gì? Alphachymotrypsin là một enzyme men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò,...

Xoa bấm huyệt phòng trị bệnh – Đông Y

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của nhiều người trong phạm vi gia đình và có tính phổ thông, tập sách...