More

  Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

  Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

  Tên sách: Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

  Tác giả : NXB Y học

  Thể Loại : Kho Sách Y Học

  Năm Xuất Bản: Hà Nội 2004

  Cuốn sách “Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc” dùng cho bác sỹ và dược sỹ tuyến cơ sở do Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Tích Huyền chủ biên và có sự tham gia của một tập thể các tác giả có kinh nghiệm chuyên môn.

  Sử dụng tài liệu của chương trình hợp tác Y Tế Việt Nam – Thuỵ Điển lĩnh vực chính sách và quản lý thuốc (ADPC)

  Giới thiệu sách:

  Trong hơn 10 năm qua, nhờ chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, tình hình sản xuất và cung ứng thuốc đã có những bước phát triển mới. Công nghiệp dược Việt Nam đã đẩy mạnh đổi mới công nghệ và sản xuất nhiều thuốc có chất lượng tốt hơn trước. Nhiều thuốc của nước ngoài được lưu hành ở Việt Nam. Danh mục thuốc ngày càng phong phú, tạo điều kiện cho thầy thuốc và dược sỹ có thêm khả năng lựa chọn và sử dụng thuốc. Danh mục thuốc thiết yếu của Việt Nam công bố lần thứ 3 trong năm 1995 thể hiện chủ trương của Bộ Y tế tiếp tục thực hiện chính sách thuốc thiết yếu do Tổ chức Y tế Thế giới đề xuất.

  Trong bối cảnh hiện nay, vấn để sử dụng thuốc an toàn, hợp lý ngày càng có tầm quan trọng đặc biệt. Thiếu kiến thức đúng đắn về thuốc, việc sử dụng thuốc của cán bộ y tế và người dùng thuốc sẽ có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng: không bảo đảm an toàn cho sức khỏe người bệnh và gây lãng phí tiền của của Nhà nước và của nhân Dân.

  Đê (lủm báo thuốc đưực sứ (lụng an toàn, hợp lý, chimg ta cẩn một loạt biện pháp đổng bộ, trong đó việc cung cấp những kiến thức düng đắn, cán thiết vổ diều trị và sử dụng thuốc cho cấn bộ y tế, nhất là cán bộ y tế cơ sở, có một tầm quan trọng đặc biệt.

  Cuốn sách “Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc” dùng cho bác sỹ và dược sỹ tuyến cơ sở do Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Tích Huyền chủ biên và có sự tham gia của một tập thể các tác giả có kinh nghiệm chuyên môn, đã đáp ứng yêu cầu cấp bấch nói trên. Mong rằng cuốn sách sẽ có ích cho cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ y tế cơ sở trong công viộc thực tế hàng ngày.

  Mục Lục:

  Phần I: HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ

  Phần II: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

  Đọc sách Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

  Để download sách các bạn vui lòng liên hệ fanpage LƯỜI

  Recent Articles

  Atomoxetine là gì?

  Atomoxetine (Strattera (R)) là một chất ức chế tái hấp thu norepinephrine (noradrenaline) được chỉ định dùng để điều trị ...

  Focalin

  Focalin ( dexmethylphenidate ) là một chất kích thích nhẹ đến hệ thống thần kinh trung ương. Nó ảnh hưởng đến các hóa...

  Ritalin là gì? Tác dụng phụ và rủi ro

  Các bác sĩ thường kê toa Ritalin để điều trị ADHD và đôi khi điều trị cho chứng ngủ rũ. Thuốc Ritalin...

  ADHD: Rối loạn tăng động giảm chú ý

  ADHD là một chứng bệnh rối loạn thần kinh khiến người bệnh khó chú ý và kiểm soát các hành vi...

  CÂY THUỐC PHIỆN VÀ CÁC ACALOID CỦA NÓ

  CÂY THUỐC PHIỆN VÀ CÁC ACALOID CỦA NÓ 1. Cây thuốc phiện cây anh...

  Related Stories

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox