Dưỡng môi mùa hè

Vào mùa hè, da môi của bạn sẽ bị khô và nứt nẻ do tác hại của tia UV và sức nóng của môi trường bên ngoài. Trong những ngày hè nóng nực, bạn dùng nhiều biện pháp để bảo vệ làn da, nhưng đôi môi lại thường không được quan tâm đến. Do vậy, bạn nên biết một số cách để giữ gìn môi luôn khỏe mạnh và mềm mại trong mùa hè.

Khi di chuyển từ ngoài nắng vào trong phòng có điều hòa nhiệt độ, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ sẽ khiến da môi bị khô. Bạn nên sử dụng dầu dưỡng môi. Giống như kem chống nắng, dầu dưỡng môi có tác dụng bảo vệ môi khỏi tác hại của tia UV.

Bạn có thể tự chế dưỡng môi mùa hè bằng cách xay cánh hoa hồng rồi trộn cùng kem sữa sẽ giúp môi tránh bị khô. Hai giọt glycerin cùng một thìa cà phê nước chanh tạo thành dung dịch dưỡng môi rất tốt giúp da môi luôn mềm mại. Bên cạnh đó, hỗn hợp gồm bơ, hạt nhục đậu khấu và nghệ cũng giúp duy trì màu môi tự nhiên. Để duy trì màu hồng tự nhiên của môi, bạn có thể dùng dung dịch nước ép từ củ cải đường bôi lên mỗi tuần 1-2 lần trước khi đi ngủ.

Thay đổi chế độ ăn. Bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể và da. Bên cạnh đó, bạn cần uống nhiều nước để giữ cho cơ thể, da và môi luôn ẩm, khoảng 8-10 cốc nước/ngày.

Môi không có tuyến nhờn, do vậy đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Trước khi đi ngủ, bạn nên làm sạch da môi và dùng son dưỡng môi sau cùng.

Massage môi với dầu hạnh nhân, ấn nhẹ giúp tuần hoàn máu để môi luôn mềm mại. Bạn cũng có thể dùng kem thoa dưỡng môi khi ở nhà. Hãy tẩy lớp da chết ở môi bằng một dụng cụ mềm.
Trước khi tô son, bạn nên dùng dưỡng môi trước và thường xuyên thoa lại trong suốt thời gian bạn ra ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

Tâm sự với người khác có thể phòng tránh bệnh trầm cảm

Một nghiên cứu cho thấy tâm sự với người khác là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng trầm...

Dùng Aspirin hằng ngày có thể làm trầm trọng thêm bệnh ung thư ở người lớn tuổi

Các tác giả của một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những người lớn tuổi khỏe mạnh dùng aspirin...

Alka Seltzer Plus® Day Cold & Flu

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan, phenylephrine Tên biệt dược: Alka Seltzer Plus® Day Cold & Flu Phân nhóm: thuốc...

Allegra-D® Allergy & Congestion làm giảm chứng hắt xì, sổ mũi

Tên gốc: fexofenadine, pseudoephedrine Tên biệt dược: Allegra-D® Allergy & Congestion 12 Hour, Allegra-D® Allergy & Congestion 24 Hour

Loratadine thuốc kháng histamin trị dị ứng

Tên hoạt chất: Loratadine Thương hiệu thuốc: Claritin-D 24 Hour®, Erolin®, Alavert®, Claritin-D® Allergy & Congestion, Claritin® và Loratadine.