Trang chủ Kiến thức Y Khoa Sức Khỏe Giới Tính Dây hãm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân dẫn đến đứt

Dây hãm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân dẫn đến đứt

Chủ đề hôm nay tuy hơi lạ nhưng cũng là vấn đề mà khá nhiều bạn nam mắc phải nhưng không biết nên xử lí sao cho đúng, đó chính là đứt dây hãm bao quy đầu.

Dây hãm bao quy đầu là gì ?

Phần dây này có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới của phần đầu dương vật và có cấu tạo khác nhau ở mỗi người, có người khá mảnh, có người lại dày, tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm, có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến đứt dây hãm bao quy đầu.

dây hãm bao quy đầu
Dây hãm bao quy đầu

Khi dương vật cương thì phần dây này căng ra. Đứt dây hãm bao quy đầu là hiện tượng dây hãm bao quy đầu bị đứt ra do dương vật quá cương cứng hoặc bị tác động mạnh (xảy ra chấn thương khi quan hệ tình dục) khiến dương vật bị chảy máu kèm đau đớn khó chịu.

Đứt dây hãm bao quy đầu do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc quan hệ, hay do thủ dâm. Người có dây hãm bao quy đầu ngắn khi dương vật cương sẽ dễ đứt.

Trong trường hợp nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ, có thể gây ra hiện tượng chảy ít máu và sẽ để lại sẹo nhỏ khiến các bạn cảm thấy không thoải mái khi giao hợp. Hơn nữa, tổn thương này sẽ làm cho các bạn nam lo lắng hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau. Nếu rách sâu kèm đứt động mạch của dây hãm bao quy đầu, nạn nhân sẽ mất nhiều máu và cần đến bệnh viện khâu lại.

Ảnh hưởng của việc đứt dây hãm bao quy đầu.

Việc đứt dây hãm nếu không được xử lí nhanh chóng và cẩn thận sẽ có thể gây viêm loét sâu vào bên trong, tăng nguy cơ gây các bệnh viêm, nhiễm nam khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu.

Nếu để vết rách tự lành sẽ để lại sẹo xấu, gây mất thẩm mỹ và cũng dễ rách lại trong những lần quan hệ sau.

Việc đứt dây hãm bao quy đầu tuy không nguy hiểm nhưng có thể gây rối loạn cương nhẹ do đau khi cương và tái rách, đồng thời tâm lý của các bạn nam khi quan hệ tình dục sẽ không được thoải mái, giảm chất lượng và khó đạt đỉnh. Cũng có trường hợp bị đứt dây hãm bao quy đầu do có hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu hoàn toàn để phòng ngừa những tổn thương sau này có thể xảy ra. Phẫu thuật không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục sau đó.

Điều trị đứt dây hãm bao quy đầu.

Khi bị đứt dây hãm, các bạn cần:

• Chủ động cầm máu, băng bó vết thương.

• Đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được chữa trị hoặc tư vấn cách chữa trị phù hợp nhất (Không nên để tự lành, lí do thì mình đã để cập phía trên).

• Nếu rách sâu kèm theo đứt động mạch, các bạn có thể sẽ mất nhiều máu và cần phải được khâu lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

Tâm sự với người khác có thể phòng tránh bệnh trầm cảm

Một nghiên cứu cho thấy tâm sự với người khác là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng trầm...

Dùng Aspirin hằng ngày có thể làm trầm trọng thêm bệnh ung thư ở người lớn tuổi

Các tác giả của một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những người lớn tuổi khỏe mạnh dùng aspirin...

Alka Seltzer Plus® Day Cold & Flu

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan, phenylephrine Tên biệt dược: Alka Seltzer Plus® Day Cold & Flu Phân nhóm: thuốc...

Allegra-D® Allergy & Congestion làm giảm chứng hắt xì, sổ mũi

Tên gốc: fexofenadine, pseudoephedrine Tên biệt dược: Allegra-D® Allergy & Congestion 12 Hour, Allegra-D® Allergy & Congestion 24 Hour

Loratadine thuốc kháng histamin trị dị ứng

Tên hoạt chất: Loratadine Thương hiệu thuốc: Claritin-D 24 Hour®, Erolin®, Alavert®, Claritin-D® Allergy & Congestion, Claritin® và Loratadine.