Trang chủ Bản Tin Sức Khỏe BỆNH LẠ Ở NIGERIA CƯỚP ĐI SINH MẠNG 15 NGƯỜI

BỆNH LẠ Ở NIGERIA CƯỚP ĐI SINH MẠNG 15 NGƯỜI

Beijing News đưa tin, ngày 7 tháng 2, chính phủ Nigeria cảnh báo về sự bùng phát của một loại bệnh lạ ở nước Nigeria. Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và cơ thể phù nề sưng tấy.

Ngày 29 tháng 1, Bang Benue ở phía nam thủ đô xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên, sau đó có ít nhất 104 người nhiễm bệnh chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, 15 bệnh nhân bị nghi t.ử v.ong trong vòng 48 tiếng ngay sau khi nhiễm bệnh.

Đáng nói, các xét nghiệm ban đầu cho thấy bệnh này không liên quan đến dịch bệnh thế kỷ Ebola, sốt xuất huyết do virus Lassa hay dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, căn bệnh này có khả năng là do hóa chất sử dụng khi đánh bắt cá. Các Thượng nghị sĩ Nigeria đã kêu gọi Bộ Y tế nhanh chóng cử các chuyên gia đến kiểm tra tình hình ở khu vực bị ảnh hưởng.

Căn bệnh bí ẩn này khiến bệnh nhân bị nôn mửa, sưng, tiêu chảy. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào cuối tháng 1 tại bang Benu, thủ đô Abuja của Nigeria.

BỆNH LẠ Ở NIGERIA CƯỚP ĐI SINH MẠNG 15 NGƯỜI
BỆNH LẠ Ở NIGERIA CƯỚP ĐI SINH MẠNG 15 NGƯỜI

Theo thượng nghị sĩ Nigeria, ông Abba Moro cho biết, thống kê đến ngày 3/2, số người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kỳ lạ này đã tăng lên 104 người. Trong một cuộc họp của Thượng viện, ông Moro cũng đã công khai danh tính của 15 nạn nhân tử vong vì bệnh lạ, đáng nói là những người này đã tử vong chỉ sau 48 tiếng mắc bệnh.

Thượng viện nước này đã yêu cầu Bộ Y tế cử các chuyên gia đến trung tâm của vụ dịch để tìm hiểu thêm về căn bệnh này. Họ cũng kêu gọi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nigeria (NCDC) thiết lập các biện pháp giám sát để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Theo Bộ trưởng Y tế Nigeria, căn bệnh này dường như không phải có nguyên nhân từ Ebola hay Lassa – hai loại virus có khả năng gây tử vong xảy ra ở Tây Phi. Nó chắc chắn cũng không phải là dịch bệnh 2019-nCoV.

Hiện, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của nước này đã kích hoạt một hoạt động ứng phó khẩn cấp ở khu vực bị ảnh hưởng. Theo BBC, quan chức nước này nghi ngờ rằng nguyên nhân gây ra bệnh lạ có thể đến từ hóa chất thường được người dân sử dụng trong việc câu cá.

Hiện, Chính phủ Nigeria đã mở một đường dây nóng để người dân khi phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh có thể liên lạc để thông báo một cách miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

Thuốc trị virus Corona đang được Trung Quốc sản xuất

Trung Quốc thông báo, thuốc trị virus Corona đã được triển khai tại tỉnh Chiết Giang hôm Chủ nhật có thể mang lại...

Các loại thực phẩm tăng chiều cao

Tăng chiều cao cho Trẻ em và thanh thiếu niên trước 20 tuổi nên ăn những thực phẩm chứa các chất sau...

Hội chứng brugada là gì? Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng Brugada là chứng rối loạn nhịp tim có khả năng gây tử vong, có tính di truyền. Bệnh này mới...

Alphachymotrypsin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

Alphachymotrypsin là thuốc gì? Alphachymotrypsin là một enzyme men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò,...

Xoa bấm huyệt phòng trị bệnh – Đông Y

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của nhiều người trong phạm vi gia đình và có tính phổ thông, tập sách...