Trang chủ Chia Sẽ Kiến Thức Kỹ Năng Sống 5 cách giảm stress gia đình hiệu quả

5 cách giảm stress gia đình hiệu quả

Tình yêu, đam mê, xung đột và tranh luận đó là cách chúng là liên quan đến nhau. Đó là cách mà chúng ta gắn kết và tìm hiểu nhau. Đó là cách mà chúng ta phát triển với mọi người và như một gia đình.

Cho dù đó là 1 căn bệnh không mong muốn, điểm môn quá thấp, khó khăn tài chính hay là tranh cãi về nhiệm vụ đổ rác, không thể tránh khỏi việc mỗi gia đình sẽ phải đối mặt với căng thẳng cùng nhau. Các gia đình phải chuẩn bị tâm lý nhiều hơn cho các vấn đề trong tương lai.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp gia đình bạn xử lý căng thẳng và xử lý căng thẳng xuất phát từ các mối quan hệ trong gia đình của bạn.

Để căng thẳng ở ngoài cửa

Khi ở nơi làm, bạn cố gẳng giữ khuôn mặt hạnh phúc trong công việc, nhưng có thể khi bạn về nhà, bạn đã để gia đình phải đối diện với khuôn mặt cau có. Bạn có thể vô tình làm gia đình đối diện với căng thẳng của bạn mà không nhận ra điều đó.

Nếu bạn vừa kết thúc một ngày làm việc đặc biệt căng thẳng, hãy tạm dừng trước khi bạn bước qua cửa vào ban đêm. Hít thở sâu hoặc nghe một vài bản nhạc êm dịu. Điều này giúp bạn có tâm trạng tốt hơn trước khi bạn nhìn thấy bạn đời và con cái của bạn. Họ sẽ cảm ơn bạn vì nó không diễn ra.

Chia sẻ nhiệm vụ

Không ai thích làm việc nhà, nhưng chúng là những việc phải làm. Việc chia đều các công việc như quét dọn, vứt rác, hút bụi, tắm rửa cho chó và quét sân có thể ngăn ngừa xung đột trong tương lai.

Nếu tất cả mọi người cùng tham gia, không ai sẽ cảm thấy khó chịu. Nó cũng là khoảnh khắc dạy cho trẻ nhỏ để chúng học cách trở nên thất vọng khi chúng không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình đó chúng sẽ học các kỹ năng mà chúng sẽ cần để sống một mình trong tương lai.

Ăn cùng nhau

Giờ ăn tối là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong cuộc sống với gia đình. Vào những đêm bạn không vội vã tập luyện ba-lê hoặc bóng đá, ngồi trong một hội nghị phụ huynh-giáo viên hoặc gặp gỡ về một sự kiện từ thiện sắp tới, hãy lên kế hoạch cho gia đình bạn ăn tối cùng nhau. Bạn nhận được nhiều điều tốt hơn từ điều này.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Pediatrics , những đứa trẻ ăn bữa ăn cùng gia đình ít nhất ba lần một tuần có khả năng ăn thực phẩm lành mạnh cao hơn 24% và khả năng bị béo phì thấp hơn 12%.

Một nghiên cứu từ Đại học Brigham Young cho thấy những người trưởng thành ngồi ăn bữa tối cùng gia đình đã báo cáo công việc của họ sẽ thỏa mãn và lành mạnh hơn, cho thấy bữa tối có thể làm giảm căng thẳng.

Lần này cùng nhau cung cấp một cơ hội để giao tiếp và xây dựng mối quan hệ. Nó cho phép bạn tìm hiểu về những điều có thể khiến con bạn căng thẳng. Bạn có thể giúp họ ngăn chặn các vấn đề trong tương lai và dạy họ cách đối phó với những áp lực mà họ đang phải đối mặt bây giờ.

Kế hoạch hoạt động cho gia đình

Bạn không cần phải lên kế hoạch cho các chuyến đi công phu đến các công viên giải trí hoặc các chuyến đi chơi cuối tuần. Dành ra một ngày cuối tuần một tháng hoặc một đêm một tuần để dành cho một gia đình giữ cho việc liên lạc gần hơn và cho phép tất cả mọi người gắn kết như một gia đình. Chơi các trò chơi cờ bàn, làm một dự án nghệ thuật hoặc đi dạo. Nó không phải là phức tạp, hoặc thậm chí là không tốn tiền.

Giữ liên lạc nhiều hơn

Hiểu gia đình và con cái tốt nhất có thể, điều này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng nhận ra bất thường khi họ hành động khác đi ngày thường hoặc dường như trở thành người khác. Thanh thiếu niên ủ rũ có thể từ chối câu hỏi của bạn, nhưng hãy cho họ biết rằng bạn sẵn sàng nói chuyện có thể khuyến khích cở mở.

Kết bài

Sống với nhau như một gia đình mang đến nhiều cơ hội để giảm bớt những căng thẳng phát sinh tự nhiên trong cuộc sống gia đình. Dành thời gian cho nhau, chia sẻ công việc, luôn luôn giữ liên lạc và ngồi xuống ăn tối cùng nhau vài lần một tuần đều giúp cuộc sống gia đình của bạn cùng nhau bớt căng thẳng và dễ chịu hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

Tâm sự với người khác có thể phòng tránh bệnh trầm cảm

Một nghiên cứu cho thấy tâm sự với người khác là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng trầm...

Dùng Aspirin hằng ngày có thể làm trầm trọng thêm bệnh ung thư ở người lớn tuổi

Các tác giả của một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những người lớn tuổi khỏe mạnh dùng aspirin...

Alka Seltzer Plus® Day Cold & Flu

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan, phenylephrine Tên biệt dược: Alka Seltzer Plus® Day Cold & Flu Phân nhóm: thuốc...

Allegra-D® Allergy & Congestion làm giảm chứng hắt xì, sổ mũi

Tên gốc: fexofenadine, pseudoephedrine Tên biệt dược: Allegra-D® Allergy & Congestion 12 Hour, Allegra-D® Allergy & Congestion 24 Hour

Loratadine thuốc kháng histamin trị dị ứng

Tên hoạt chất: Loratadine Thương hiệu thuốc: Claritin-D 24 Hour®, Erolin®, Alavert®, Claritin-D® Allergy & Congestion, Claritin® và Loratadine.